บริษัท สยามพลาส อุตสาหกรรม จำกัดSiam Plaste Industry Co., Ltd.

ภาษาไทย

English

 
หน้าแรก ชุบเคลือบโลหะ พีวีซีเหลว ม่านริ้ว ติดต่อเรา
 

พีวีซีเหลว (PVC Plastisol)  เป็นส่วนประกอบไวนิล (Vinyl compound) ที่ได้จากการผสมของ PVC Paste Resin, Plasticizer และ Additives ชนิดต่างๆ  มีลักษณะเป็นของเหลวข้นที่อุณหภูมิปกติ  แต่จะแข็งตัวเมื่อนำไปผ่านความร้อนในกระบวนการชุบเคลือบหรือขึ้นรูป และจะไม่กลับคืนสภาพเป็นของเหลวอีก  นิยมนำไปใช้ในการเคลือบ ชุบ โลหะ เพื่อป้องกันสนิม สารเคมี เพิ่มความสวยงาม และขึ้นรูปเป็นผลิตภัณฑ์ชนิดต่างๆ

บริษัทฯ สามารถผลิต PVC Plastisol ด้วยการคิดค้นสูตรเฉพาะเพื่อให้มีคุณสมบัติ ได้แก่ ความนิ่ม-แข็ง ความเงา-ด้าน ความใส และสีต่างๆ ที่ตรงกับความต้องการของลูกค้าได้  รวมถึงการให้คำแนะนำแก่ลูกค้าเพื่อการใช้พีวีซีเหลวที่มีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับนำไปใช้งานแต่ละประเภท

 
Oil Filters
bullet

คุณสมบัติของพีวีซีเหลว
bullet

กันน้ำ

bullet

ไม่เป็นสื่อนำไฟฟ้าและความร้อน

bullet

ป้องกันการเกิดสนิม

bullet

ทนต่อสารเคมี

bullet

ทนต่อการเสียดสี การกระแทก

bullet

เพิ่มความสวยงามด้วยพื้นผิวเรียบ มันเงาหรือด้าน และมีสีสันต่างๆ ตามต้องการ

 
bullet

Applications
bullet

การชุบเคลือบ (Coating) - เนื่องจากพีวีซีมีคุณสมบัติไม่นำไฟฟ้า ทนการเสียดสี และป้องกันการเกิดสนิมได้ดี  จึงนำไปใช้เคลือบมือจับของอุปกรณ์และด้ามของเครื่องมือต่างๆ 

bullet

การขึ้นรูปเป็นผลิตภัณฑ์ (Moulding) - ถุงมือ, ฝา, ตราสินค้าและผลิตภัณฑ์ (logo), อุปกรณ์ประดับตกแต่งภายในรถยนต์, ปลอกครอบสายไฟ ฯลฯ

bullet

การทำไส้กรอง (Filration) - PVC Plastisol ใช้สำหรับยึดระหว่างกระดาษกรองเพื่อทำไส้กรองอากาศที่ใช้ในรถยนต์และอุตสาหกรรมต่างๆ  นอกจากนี้บริษัทฯ ยังเป็นผู้ผลิตกาว (Adhesive) ที่ใช้เป็นตัวเชื่อมระหว่างฝาโลหะและกระดาษกรองของไส้กรองน้ำมันสำหรับรถยนต์

bullet

การเคลือบผ้า (Fabric Coating) - สามารถนำไปเคลือบผ้าเพื่อให้มีคุณสมบัติกันน้ำ เพิ่มความทนทาน และความสวยงาม

Tool Handles , Logos , Auto Parts

 
 
 

Home     Plastic Coating     PVC Plastisol     PVC Strip Curtain     Contact Us

© 2005 All rights reserved.

Last update 03 October 2005

Siam Plaste Industry Company Limited

3 Soi 27 (Boonsiri 4), Sukhumvit Road, Paknum, Samut Prakarn 10270 Thailand  Tel: +66 (0) 2384 5565  Fax: +66 (0) 384 0470